h1

h2

h3

h4

h5
h6
Cách vệ sinh sàn nhà sạch khi dính dầu mỡ, sơn hoặc các chất khó tẩy rửa

Cách vệ sinh sàn nhà sạch khi dính dầu mỡ, sơn hoặc các chất khó tẩy rửa

   Đối với ố màu trên sàn mà vết ố nhẹ, có thể dùng muối pha với nước lau sàn và đổ lên vết ố. Để chừng 15 phút rồi chà rửa lại là có thể đánh bay vết ố hiệu quả.

   Đối với sàn gạch bị ố màu nhiều (thường là do đọng nước lâu ngày), bạn hãy đổ 1 ít tro bếp lên trên, thêm chút nước rồi để chừng 5 phút, chà nhẹ và đều bằng bàn chà rửa. Sau khi chà bằng tro thì chà lại bằng nước sạch.

   Những vết cặn bám trên sàn, bề mặt gạch men có thể dùng vôi ăn trầu cùng với oxy già đổ lên, sau đó chà rửa là sạch.

   Vết dầu mỡ, vết sơn bám dính trên sàn đá hoa cương có thể dùng oxy già đổ lên, sau 2-3 phút dùng thuốc đánh bóng để đánh.

   Với gạch bông, gạch tráng men thì dùng củ khoai tây sống giã nhỏ, cho vào túi vải rồi chà lên bề mặt. Cũng có thể dùng chanh chà lên bề mặt rồi dùng dầu lửa chà lại là sạch vết bẩn.

   Sàn đá mài hoặc sàn xi măng bị vết bẩn bám chặt thì dùng hỗn hợp muối + giấm + soda để chà rửa. Những vết bẩn khó chùi cũng sẽ bị đánh bại với công thức lau chùi hiệu quả này.

   Vết gỉ sét bám trên sàn nhà thì đổ giấm trắng lên, dùng giẻ chà sạch. Sau đó dùng 1 miếng chanh chà lên thật mạnh và đều tay, lau lại bằng nước sạch là được.

   Với nhựa, sơn, xi hay nhớt xe rớt trên sàn và bị bám dính thì có thể dùng giẻ lau thấm xăng và chả rửa. Sau đó, muốn khử mùi xăng thì dùng nước tẩy rửa sàn nhà.

   Với những vết trầy xước trên sàn do kéo lê vật nặng, gót giày,…thì dùng nước tẩy sàn đặc dụng cho vết xước. Sau khi tẩy sạch vết xước thì để khô, dùng sáp nến thoa lên để chỗ sàn đó bóng đẹp và lâu hư hơn.

 

  Trên đây là những cách vệ sinh sàn nhà sạch khi dính dầu mỡ, sơn hoặc các chất khó tẩy rửa mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, đối với sàn nhà đã quá cũ hay hư hỏng nặng, gạch sàn lún sụt kém thẩm mỹ thì giải pháp tối ưu là lát lại gạch sàn.

 

zalo
Facebook chat